Các tiêu chí để lựa chọn được chủ đầu tư BĐS chất lượng

Khi bạn muốn đầu tư vào một sự án BĐS nào đó thì việc tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư của dự án đó là rất quan trọng. Bởi khi bạn lựa chọn được chủ dự án BĐS uy tín thì sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro sau này. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chung tôi xin đưa ra một vài tiêu chí mà bạn cần nắm để chọn được chủ đầu tư BĐS chất lượng nhé!

+ Tiểu sử tốt
Tiểu sử của chủ đầu tư bất động sản cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý, theo đó bạn có thể kiểm tra bằng cách tham gia các dự án trong quá khứ để đánh giá về tiến độ và chất lượng dự án. Với việc kiểm tra thông tin này sẽ phản ánh được tiểu sử của chủ đầu tư đó. Thông thường, các chủ đầu tư có tiểu sử tốt sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án theo đúng cam kết với khách hàng.


+ Tiềm lực tài chính đủ mạnh
Chủ đầu tư BĐS chất lượng phải có tiềm lực tài chính đủ mạnh để tránh những rủi ro dự án đóng băng khi dự án còn dang dở trong quá trình triển khai dự án hoặc gặp phải các vấn đề khủng hoảng bất ngờ. Tiềm lực tài chính của chủ đầu tư dự án thường được thể hiện qua các điểm như: quy mô tập đoàn, thời gian thành lập lâu năm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động BĐS. 

+ Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư
Chắc chắn những chủ đầu tư BĐS có thời gian hoạt động lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn là những công ty mới vào nghề. Do vậy, những công ty lâu năm này sẽ tránh gặp những rủi ro trong quá trình triển khai dự án, cũng như tránh được các vấn đề pháp lý, tranh chấp với dân hay đối tác trong quá trình làm việc.

Do vậy, trước khi mua hay thuê dự án bạn cần phải tìm hiểu kỹ chủ đầu tư đã tham gia nhiều dự án chưa, cách họ phản ứng khi xảy ra rủi ro như thế nào. Khi làm việc với những chủ đầu tư BĐS này sẽ giúp dự án của bạn ít gặp khó khăn, hoặc nếu có họ cũng sẽ đưa ra biện pháp xử lý để đảm bảo an toàn cho dự án của bạn.


+ Thông tin dự án minh bạch
Một tiêu chí quan trọng nữa mà bạn cần phải chú ý khi tìm chủ đầu tư BĐS là chủ đầu tư đó phải đảm bảo được tính minh bạch với khách hàng trong việc truyền tải thông tin nhằm giúp khách hàng nắm thông tin một cách rõ ràng, nhất là tính pháp lý của dự án.

Theo kinh nghiệm, bạn nên tránh xa những chủ đầu tư có tính mập mờ về thông tin dự án, luôn tránh né các câu hỏi của bạn khi đòi hỏi về tính pháp lý. Ngược lại, những chủ đầu tư tốt thì khi khách hàng yêu cầu thì họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các loại giấy tờ liên quan về văn bản chấp thuận dự án của sở xây địa phương cũng thông tin thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng và ngân hàng bảo lãnh.

Trên đây là một tiêu chí mà bạn cần nắm khi có nhu cầu tìm dự án BĐS để đảm bảo chất lượng, tránh rủi ro hay rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!

T.H


Dự án liên quan