Những lợi ích khi mua nhà dịp giáp Tết

Vào thời điểm giáp Tết thị trường bất động sản cũng sôi động hẳn lên vì cả người mua và người bán đều có nhu cầu rất lớn. Do nhu cầu muốn có một ngôi nhà khang trang để chào đón năm mới của người mua, thì các chủ đầu tư cũng không ngừng “bung” ra thị với nhiều dự án hấp dẫn, chế độ ưu đãi tốt nhất. Vậy tại sao mua nhà dịp giáp tết lại giúp mang lại nhiều lợi ích cho người mua? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

+ Thị trường có nhiều yếu tố thuận lợi cho khách hàng
Theo các chuyên gia, hiện nguồn cung vượt khá nhiều so với nguồn cầu nên thị trường sẽ phát triển chậm lại và giá cũng có thể được điều chỉnh. Vì thế, mua nhà thời điểm này sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho người mua.


+ Nhận nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ chủ đầu tư
Thông thường, khi mua bất kỳ sản phẩm nào vào dịp cuối năm bạn đều nhận được những chế độ ưu đãi hấp dẫn. Đối với dự án bất động sản cũng vậy, để thu hút người mua các chủ đầu tư phải có những chính sách đãi ngộ tốt với khách hàng đến với sản phẩm, dự án của mình. Có thể nói, với việc mở các chương trình khuyến mãi này sẽ có tác động tích cực quyết định người mua đến với dự án của bạn.

+ Có nhiều lựa chọn cho khách hàng
Như chúng tôi đã nói, hiện nguồn cung lớn hơn cầu sẽ cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn. Theo đó, bạn nên chọn những chủ đầu tư thật sự uy tín, những dự án chất lượng, giá tốt nhất. Với nhiều dự án sẽ cho phép bạn có thể so sánh và càng dễ dàng chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.

+ Được tư vấn kỹ lưỡng hơn
Những ngày cận tết thường ít người đi mua nhà nên tình hình mua bán bất động sản sẽ đỡ nhộn nhịp hơn. Vì thế, nếu bạn mua nhà lúc này sẽ được các nhân viên tư vấn tận tình, kỹ lưỡng hơn, khi đó họ cũng tích cực hơn trong việc tìm ngôi nhà phù hợp với yêu cầu của bạn hơn.


+ Ngân hàng có nhiều chế độ ưu đãi dành cho khách hàng
Việc mua nhà không chỉ liên quan đến chủ đầu tư, môi giới mà ngân hàng cũng có liên quan trực tiếp trong việc cho vay vốn nếu bạn không đủ tiền. Thường vào dịp tết các ngân hàng sẽ đẩy mạnh dịch vụ giải ngân cho vay vốn, nhất là vốn mua nhà, điều này sẽ tạo thuận lợi cho bạn có được nguồn tài chính trước khi mua nhà.

Một số lưu ý khi mua nhà dịp giáp Tết:
+ Bạn không nên “hoa mắt” trước những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn mà không tỉnh táo lựa chọn những dự án uy tín, chất lượng, cơ sở pháp lý dự án rõ ràng. Điều này sẽ khiến bạn rất dễ mua phải những dự án kém chất lượng, vì thế bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua nhé.

+ Ngoài ra, bạn cũng đừng “mắc bẫy” sốt giá, tăng giá cuối năm bởi đó chỉ là hiện tượng cục bộ. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các khu vực lân cận, tìm hiểu lịch sử giá cả khu vực, thông tin quy hoạch, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên gia để đảm bảo an toàn.

+ Bạn cũng phải thật cẩn thận các chiêu trò mua trả góp, bởi có không ít dự án tung ra mức lãi suất hấp dẫn những năm đầu là 0%. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua nhầm những dự án này.


Có thể nói, mua nhà dịp giáp Tết bên cạnh những thuận lợi cũng tồn tại những bất cập mà bạn cần phải nắm để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc dẫn đến những rắc rối hay hậu quả về sau. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình ngôi nhà ưng ý, đảm bảo chất lượng vào dịp giáp tết Mậu Tuất này nhé.

T.H


Dự án liên quan