Những lưu ý dành cho người nước ngoài khi mua Vinhomes West Point

Không giống như những năm về trước, hiện nay chính sách mua nhà dành cho người nước ngoài ở Việt Nam đã dần trở nên dễ dàng hơn. Do vậy, muốn sở hữu được một căn hộ tại dự án Vinhomes West Point không còn là vấn đề khó khăn nữa. 

Vinhomes West Point là một dự án nằm trong khu vực có cộng đồng người nước ngoài sinh sống khá nhiều. Đặc biệt, xung quanh còn có cả khu đô thị Keangnam hay The Manor Mễ Trì, là nơi tập trung nhiều công ty hay tổ chức hoạt động, do vậy mà việc lựa chọn Vinhomes West Point chính là một quyết định sáng suốt. Nếu bạn chưa biết các thủ tục mua căn hộ Vinhomes West Point dành cho người nước ngoài như thế nào? Sự khác biệt giữa mua để ở và mua đầu tư ra sao? Vậy thì cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm cho mình câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!1. Hình thức sở hữu căn hộ

Về hình thức sở hữu căn hộ, không giống với người Việt Nam, đối với những người nước ngoài khi mua căn hộ chung cư tại dự án Vinhomes West Point sẽ được cấp hợp đồng mua bán. Thời hạn của hợp đồng kéo dài 50 năm, còn với loại hình căn hộ Officetel thì thời hạn của nó cũng là 50 năm, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là hợp đồng mua bán đối với tổ chức và hợp đồng thuê nếu là cá nhân.  

Căn hộ chung cư

Căn hộ Officetel

 

Người Việt Nam

 Sổ hồng lâu dài

Sổ hồng 50 năm

Người Nước ngoài

Hợp đồng mua bán 50 năm

Hợp đồng mua bán 50 năm (Đối với tổ chức)Hợp đồng thuê 50 năm (Đối với cá nhân)


2. Thủ tục mua bán căn hộ

Nhìn chung, so với người Việt thì thủ tục mua bán căn hộ đối với người nước ngoài cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Sau khi đã xem xét và lựa chọn được một căn hộ mà mình ưng ý thì bạn hãy tiến hành đặt cọc, sau đó ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư là Vingroup. Thay vì sử dụng chứng minh nhân dân thì người nước ngoài sẽ sử dụng hộ chiếu, đây chính là giấy xác nhận lưu trú tại Việt Nam và cũng là một trong những điểm khác biệt khi thực hiện thủ tục mua bán căn hộ Vinhomes West Point. Ngoài ra, người nước ngoài cũng phải trả hoàn toàn giá trị của của căn hộ mà không được tham gia vào chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng, toàn bộ tiến trình thanh toán phải đúng tiến độ có trong hợp đồng mua bán. 

3. Thủ tục chuyển nhượng căn hộ

Trong trường hợp các cá nhân hay tổ chức nước ngoài đã mua và có nhu cầu bán, chuyển nhượng lại cho cá nhân, tổ chức khác cần sở hữu hợp đồng mua bán căn hộ thì phải tuân thủ theo quy trình đó là: Công chứng văn bản chuyển nhượng --> Nộp thuế thu nhập cá nhân --> Xin xác nhận của chủ đầu tư. Riêng đối với những khách hàng cá nhân mua căn hộ Officetel thì sẽ không được phép chuyển nhượng. 4. Giới hạn số lượng căn hộ mua bán

Pháp luật của Việt Nam có đưa ra quy định đối với khách nước ngoài khi mua dự án Vinhomes West Point như sau:

+ Khách nước ngoài chỉ được mua nhiều nhất là 30% số lượng căn hộ ở tại ba tòa W1, W2 và W3.

+ Khi đã bán đủ số lượng khách hàng thì chủ đầu tư sẽ không được phép bán thêm căn hộ nữa. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc có thể hiểu hơn những quy định dành cho người nước ngoài khi mua căn hộ tại dự án Vinhomes West Point. Vốn dĩ, Vinhomes từ nhiều năm nay đã trở thành thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và được khách hàng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Khi sở hữu căn hộ và sinh sống ở nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích mà không đâu sánh bằng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để sở hữu căn hộ đẳng cấp tại Vinhomes West Point?

Thùy Duyên
Dự án liên quan